Bình Dương: Tập huấn nâng cao năng lực bảo đảm an toàn thông tin cho công chức, viên chức
Cỡ chữ: A+ A A- In bài viết: 🔼Tăng tương phản 🔽Giảm tương phản
TTĐT - ​Ngày 28-8, tại TP. Thủ Dầu Một, Cục An toàn thông tin - Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương tổ chức bồi dưỡng, tập huấn nâng cao năng lực về bảo đảm an toàn thông tin cho công chức, viên chức tỉnh năm 2024.

Tham dự buổi tập huấn có ông Trần Đăng Khoa – Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin; lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Đại biểu tham dự buổi tập huấn

Buổi tập huấn đã thu hút sự tham gia của khoảng 140 học viên là công chức, viên chức đang công tác chuyên trách, kiêm nhiệm về công nghệ thông tin, chuyển đổi số tại các cơ quan trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị được nghe chuyên gia Cục An toàn Thông tin phổ biến các nội dung chính gồm: Tổng quan về an toàn thông tin; kỹ năng cơ bản bảo đảm an toàn thông tin; hướng dẫn xử lý một số trường hợp điển hình; hướng dẫn công tác đảm bảo an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ; hướng dẫn sử dụng nền tảng hỗ trợ quản lý thực thi bảo đảm an toàn thông tin theo cấp độ. Đây là những nội dung cần thiết và thực tiễn, giúp công chức, viên chức nâng cao năng lực và trang bị kiến thức cần thiết, góp phần đảm bảo an toàn thông tin trong bối cảnh công cuộc chuyển đổi số ngày càng mạnh mẽ.

Báo cáo viên tập huấn cho học viên lớp học

Ngoài ra, tại buổi tập huấn, các học viên còn tham gia Cuộc thi Mini game liên quan đến kỹ năng bảo đảm an toàn hệ thống thông​ tin theo cấp độ. Đồng thời, được giảng viên giải đáp các thắc mắc liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông tin và đảm bảo an toàn thông tin đối với công việc chuyên môn hàng ngày.​

Ông Trần Đăng Khoa – Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin tập huấn cho các học viên ​

Thảo Lam