Triển khai sử dụng thẻ Căn cước công dân gắn chip thay thế thẻ Bảo hiểm y tế trong khám chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh
Cỡ chữ: A+ A A- In bài viết: 🔼Tăng tương phản 🔽Giảm tương phản
TTĐT - Sáng 04-01, Sở Y tế phối hợp với Công an tỉnh tổ chức Lễ khai trương triển khai Mô hình điểm khám chữa bệnh sử dụng thẻ Căn cước công dân (CCCD) gắn chip thay thế thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT); thực hiện khai báo lưu trú và xác thực định danh điện tử tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Tham dự có Thiếu tướng Lê Minh Hiếu – Phó Cục trưởng Cục PC06, Bộ Công an cùng lãnh đạo Sở Y tế, Công an tỉnh, các sở ngành.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hồng Chương – Giám đốc Sở Y tế cho biết, việc khám chữa bệnh sử dụng thẻ CCCD gắn chip thay thế thẻ BHYT; thực hiện khai báo lưu trú trên phần mềm đã được triển khai tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và một số cơ sở y tế triển khai từ trước. Tuy nhiên việc triển khai chưa được tuyên truyền sâu rộng. Lễ khai trương nhằm phát động đến đông đảo cán bộ công chức, viên chức, người dân tích cực tham gia. Đồng thời chọn đơn vị Bệnh viện đa khoa tỉnh làm điểm để nhân rộng cho các đơn vị trên địa bàn tỉnh; nhất là tuyến huyện, thị, tuyến cơ sở nhằm đáp ứng mục tiêu Kế hoạch 5941/KH-UBND của UBND tỉnh về việc phối hợp triển khai "Cao điểm 45 ngày đêm" thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06.

Toàn cảnh buổi lễ

Trong thời gian tới, để đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các nhiệm vụ được giao, trong đó phấn đấu đạt mục tiêu 100% các cơ sở khám chữa bệnh sử dụng thẻ CCCD gắn chip thay thế BHYT, ông đề nghị các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh căn cứ nhu cầu khẩn trương thực hiện mua sắm đầu đọc thẻ CCCD có gắn chip (có thể tham khảo quy chuẩn, cấu hình máy do Công an tỉnh cung cấp). Đảm bảo 100% cán bộ nhân viên y tế được đăng ký và kích hoạt tài khoản định danh điện tử; 100% cơ sở khám chữa bệnh có giường bệnh thực hiện khai báo lưu trú trên hệ thống phần mềm ASM của Bộ Công an. Khẩn trương, chủ động có giải pháp thực hiện liên thông Giấy khám sức khỏe lái xe điện tử, Giấy chứng minh, chứng từ điện tử lên Cổng Dịch vụ công quốc gia để cung cấp dữ liệu cho các ngành có liên quan thực hiện thủ tục hành chính. Trung tâm y tế các huyện, thị, thành phố tăng cường phối hợp Công an để xác minh thông tin, đẩy mạnh công tác làm sạch dữ liệu tiêm chủng tại từng địa bàn huyện, thị.

Ông Nguyễn Hồng Chương  - Giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc buổi lễ

Nhấn mạnh việc khám chữa bệnh sử dụng thẻ CCCD gắn chip thay thế thẻ BHYT là một trong 25 Dịch vụ công thiết yếu phục vụ cho người dân; Thiếu tướng Lê Minh Hiếu đề nghị Tổ Đề án 06, bộ phận hành chính Công an tỉnh đồng hành cùng ngành Y tế tiếp tục triển khai, theo dõi, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện. Đối với Bệnh viện đa khoa tỉnh trong quá trình triển khai cần đảm bảo quyền thụ hưởng của người dân; chuyển trạng thái từ hành chính trực tiếp sang trực tuyến; có lực lượng hỗ trợ cho người dân tiếp cận trên môi trường điện tử khi đến khám chữa bệnh.

anh tin bai

Thiếu tướng Lê Minh Hiếu – Cục trưởng Cục PC06, Bộ Công an phát biểu tại buổi lễ

Thiếu tướng cho rằng đây là "thắng lợi" đầu tiên của Bệnh viện trên lộ trình phấn đấu xây dựng bệnh viện thông minh trong tương lai. Thời gian tới, Bệnh viện cần chuẩn bị về nguồn lực, cơ sở hạ tầng và xác định mốc thời gian cụ thể rõ ràng để phấn đấu hoàn thành mục tiêu.

anh tin bai

Đại biểu chụp ảnh tuyên truyền cho lễ khai trương

Sau buổi lễ, Thiếu tướng Lê Minh Hiếu cùng các sở ngành đã tham quan mô hình khám chữa bệnh sử dụng thẻ Căn cước công dân gắn chip thay thế thẻ Bảo hiểm y tế và việc tích hợp thẻ BHYT, các loại giấy tờ vào ứng dụng định danh điện tử tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

anh tin bai

Đại biểu tham quan thực tế mô hình điểm khám chữa bệnh sử dụng thẻ Căn cước công dân gắn chip thay thế thẻ Bảo hiểm y tế

anh tin bai

Lực lượng chức năng tích hợp thẻ BHYT và các loại giấy tờ vào ứng dụng định danh điện tử tại Bệnh viện đa khoa tỉnh